- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ, với cách làm rất đơn giản
Công thức làm bánh pancake kiểu Đức cho bữa sáng no bụng
Công thức làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt
Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà
Công thức làm bánh donut khoai tây cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu làm 8 chiếc bánh:
- Trứng: 2 quả to
- Đường: 2 thìa canh; Mật ong: 2 thìa canh
- Sữa nguyên kem: 1, ¼ chén, tương đương 300ml
- Bột mì đa dụng: 2 chén, tương đương 240gr
- Bột nở: 2 thìa cà phê
- Đậu đỏ nhuyễn: 400gr (mỗi chiếc bánh 50gr, tương đương 2 thìa canh)
- Dầu ăn: 1 thìa canh.
Hướng dẫn cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Món bánh Nhật ngon:
Đập trứng ra bát, cho đường vào đánh cùng. Tiếp đó cho mật ong và sữa vào khuấy đều.
Đổ bột mì và bột nở vào bát hỗn hợp trứng sữa. Trước khi đổ bột vào bát, nên đổ qua rây để bột không bị vón cục.
Trộn đều hỗn hợp khoảng 15 phút, cho đến khi các nguyên liệu sánh mịn.
Làm nóng chảo nướng bánh trước trên bếp. Lấy 2 thìa canh đậu đỏ, viên tròn rồi ấn xẹp xuống, để ra đĩa.
Lấy 1 miếng khăn vải khô sạch, nhúng vào bát dầu ăn rồi lau lên từng khay chảo nướng.
Khi chảo nướng bánh đã nóng, đổ hỗn hợp bột bánh vào 2 khuôn chảo và nướng khoảng 2 phút.
Tiếp đó, thêm nhân đậu đỏ lên trên 2 bánh. Sau 1 phút thì đổ bột vào 2 khuôn còn lại.
Sau đó, lật phần bánh có nhân đậu đỏ úp lên trên phần bánh chưa có nhân.
Và nướng thêm khoảng 2 phút nữa để bánh chín đều hai mặt. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.
Nếu bạn không thích nhân đậu đỏ bạn có thể thay thế bằng nhân kem sữa cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn