- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Tôm hấp muối chanh sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.
Cánh gà om coca và chanh đổi vị cho cả nhà
Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm
Ngon lạ: Cánh gà rim tỏi mật ong
Nguyên liệu:
- Tôm: 400gr
- Muối hạt: 10 thìa canh
- Tỏi: 6 tép
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Hoa hồi: 2 cái
- Cỏ xạ hương: 20gr
- Quế: 1 miếng nhỏ
- Chanh: 1 quả
- Hạt tiêu đen: 2 thìa canh
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen.
Tỏi bóc vỏ, thái đôi tép tỏi.
Chanh bổ múi, chia thành nhiều phần bằng nhau.
Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi muối nóng.
Thêm hạt tiêu đen, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và tỏi vào đảo đều.
Xếp tôm lên trên hỗn hợp muối. Đặt các miếng chanh lên trên.
Đậy vung lại và hấp trong 5 phút. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút nữa cho đến khi tôm chín. Tắt bếp.
Vắt chanh lên trên từng con tôm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn