Cuối tuần làm tôm hấp muối chanh đãi cả nhà

Tôm hấp muối chanh sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.

Cánh gà om coca và chanh đổi vị cho cả nhà

Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm

Ngon lạ: Cánh gà rim tỏi mật ong

Nguyên liệu:

- Tôm: 400gr

- Muối hạt: 10 thìa canh

- Tỏi: 6 tép

- Lá nguyệt quế: 2 lá

- Hoa hồi: 2 cái

- Cỏ xạ hương: 20gr

- Quế: 1 miếng nhỏ

- Chanh: 1 quả

- Hạt tiêu đen: 2 thìa canh

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen.

Tỏi bóc vỏ, thái đôi tép tỏi.

Chanh bổ múi, chia thành nhiều phần bằng nhau.

Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi muối nóng.

Thêm hạt tiêu đen, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và tỏi vào đảo đều.

Xếp tôm lên trên hỗn hợp muối. Đặt các miếng chanh lên trên.

Đậy vung lại và hấp trong 5 phút. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút nữa cho đến khi tôm chín. Tắt bếp.

Vắt chanh lên trên từng con tôm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Lá nguyệt quế là một gia vị phổ biến được sử dụng trong khử mùi, ướp và hầm hương vị, trong y học người ta dùng nó để chữa một số bệnh thông thường. Lá có mùi thơm nhẹ nhàng, vị cay đắng. Chúng chứa khoảng 2% tinh dầu thành phần chủ yếu trong đó là cineole. Lá thơm khô mịn thường được sử dụng toàn bộ trong chế biến các món ăn như hầm, xào... lá của nó còn được dùng kết thành vòng nguyệt quế để trao tặng người chiến thắng. Lá nguyệt quế khô (gói 20gr) có giá 23,000 đồng có bán tại các cửa hàng thực phẩm.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng