Món ngon cuối tuần: Tôm luộc theo kiểu Trung Hoa

Tôm luộc chấm cùng nước chấm hành mỡ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Vào bếp cuối tuần với món há cảo tôm ngon tuyệt

Độc và lạ: Trứng chiên tôm mực cho bữa tối hao cơm

Ngao hấp tôm thịt ngon miệng cuối tuần

Dụ bé ăn ngon miệng với chả tôm rau củ

Hướng dẫn cách làm tôm luộc theo kiểu Trung Hoa:

Nguyên liệu làm nước chấm:

- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh

- Hành lá thái nhỏ: 1 thìa canh

- Dầu: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Nước: 1 thìa canh

- Đường: ½ thìa cà phê

- Giấm đen: ¼ thìa canh

Nguyên liệu luộc tôm:

- Tôm: 450gr

- Gừng: 3 lát

- Hành lá: 2 cọng

- Muối: ½ thìa

- Rượu trắng: 2 thìa canh

Thực hành:

Bước 1: Làm nước chấm tôm: Trộn gừng và hành lá băm nhỏ vào bát. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, sau đó đổ vào bát gừng hành rồi thêm các nguyên liệu còn lại của phần sốt mỡ hành vào. Trộn đều cho đến khi tất cả tan, hòa quyện hoàn toàn là được.

Bước 2: Sơ chế tôm: Cắt bỏ phần đầu nhọn, phần chân, lấy sạch chỉ tôm, rửa sạch rồi để riêng ra chiếc bát.

Bước 3: Đun sôi nước với 3 lát gừng, 2 cọng hành, muối, 2 thìa canh rượu gạo rồi thả tôm vào luộc nhanh trong khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.

Cho tôm ra đĩa trang trí, khi ăn thưởng thức cùng sốt mỡ hành ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công!


Khánh Hương H+ (Theo thewoksoflife)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng