- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Những miếng da heo giòn tan đượm vị cay cay của ớt và mùi thơm của tỏi nhìn rất hấp ăn.
Thực đơn 4 món ngon miệng, chắc dạ
Thịt xông khói rang ớt gừng kiểu Tứ Xuyên ngon miễn chê
Đậu phụ sốt, lướt ván xưa như Diễm - giờ phải chiên theo kiểu này mới hợp thời
Món ngon từ nước dừa đủ chất cho bé
Nguyên liệu:
- Da heo: 1 kg
- Muối: 1 thìa canh
- Gừng: 1 lát
- Sả: 1 cây
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 quả
Thực hiện:
Da heo cạo rửa sạch, luộc cùng 1/2 thìa canh muối, gừng và sả khoảng 15 phút.
Sau khi da heo chín thì vớt ra rửa qua nước lạnh, thái miếng vừa ăn (bạn có thể thái miếng dài hoặc miếng vuông tùy theo sở thích).
Rải da heo lên khay mang ra phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 80 độ C cho da khô hơi héo.
Đun dầu nóng già cho ½ thìa canh muối vào (cách này giúp da heo không bị nổ), sau đó cho da heo vào chiên ở lửa vừa cho đến khi da heo phồng rộp.
Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tỏi ớt băm nhỏ cho vào phi thơm.
Đổ da heo chiên vào đảo cùng cho da heo quyện đều tỏi ớt. Tắt bếp. Cho da heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn