- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị ngọt của cá kết hợp với hương thơm của trà hoa nhài sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.
Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp
Món ăn mới lạ: Chân giò hầm trà đen
Móng giò om ngũ vị
5 món ăn ít ai dám thử của người Nhật
Nguyên liệu:
- Đường: ¼ thìa cà phê
- Muối: Vừa đủ
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Bí ngòi: 1 quả
- Cá mú: 400gr
- Trà hoa nhài: 4gr
- Trứng: 1 quả
Thực hiện:
Cá mú cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi, cà rốt gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
Cho trà hoa nhài vào bình sau đó thêm nước nóng vào hãm khoảng 1 phút thì lọc bã và nước để riêng.
Cá ướp cùng đường, bột ngô, muối, lòng trắng trứng trong khoảng 5 phút.
Đun nóng dầu ăn, thêm trà hoa nhài vào chiên lửa vừa cho đến khi trà quắt lại thì vớt bã trà ra để riêng.
Dùng một chiếc chảo khác, cho cá đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ đến khi miếng cá vàng xém cạnh.
Cho 80ml nước trà, thêm muối, bột ngô vào trộn đều.
Cho 1 thìa dầu vừa chiên trà vào, cho bí và cà rốt vào xào cho chín mềm, thêm một chút đường vào đảo cùng cho vừa ăn.
Sau đó thêm cá mú, hỗn hợp nước trà và bã trà vào đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn độc và lạ này rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn