6 lợi ích của quả mâm xôi đen: Tốt cho từ da tới não bộ

Quả mâm xôi đen phù hợp với các chế độ ăn kiêng low-carb, ít carbohydrate

Ăn quả mọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Điểm danh các loại quả mọng "nhỏ mà có võ"

Rượu quả mọng có thể giúp điều trị bệnh đái tháo đường

Tối nay ăn gì: Pha nước chanh mâm xôi tươi cho bọn trẻ nhé!

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, chỉ 15 quả mâm xôi đen (blackberry) đã chứa tới 30mg vitamin C và gần 1mg mangan, tương đương với gần 50% lượng khuyến nghị hàng ngày của cả 2 dưỡng chất. Chưa kể, quả mâm xôi đen cũng chứa nhiều vitamin K - dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của hệ xương và tim mạch.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích sức khỏe của quả mâm xôi đen:

mam-xoi-den

Dù chứa nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật, song các chuyên gia vẫn khuyến cáo một số đối tượng sau không nên ăn quá nhiều mâm xôi đen:

- Những người có nguy cơ dị ứng: Nên ngừng ăn ngay nếu thấy tay, miệng hoặc môi bị sưng hoặc ngứa khi ăn loại quả này.

- Người bị sỏi thận: Oxalate trong quả mâm xôi đen có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi.

- Người bệnh ung thư nên hạn chế uống trà từ lá hoặc rễ mâm xôi đen. Nhiều nghiên cứu cho thấy tanin trong trà có thể làm tăng kích thước khối u.

 
Vi Bùi (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng