Tối nay ăn gì: Pha nước chanh mâm xôi tươi cho bọn trẻ nhé!

Quả mâm xôi tươi xay nhuyễn mang đến cho loại nước chanh mâm xôi hương vị trái cây và màu hồng rực rỡ.

Tối nay ăn gì: Đổi vị cùng bún hải sản nấu chua với rong biển

Tối nay ăn gì: Bày biện mỳ vằn thắn cho ngày cuối tuần mát mẻ

Tối nay ăn gì: 10 thực đơn hỗ trợ giảm cân, giúp cơ thể khỏe mạnh

Tối nay ăn gì: Salad rau mầm củ cải đỏ trộn thịt bò

Đầu bếp kiêm bà nội trợ Jenn Segal - tác giả cuốn sách Nấu ăn & Người mẹ bận rộn, đã chia sẻ công thức làm món đồ uống Raspberry Lemonade - Smoothe mâm xôi chanh tươi như sau:

Nguyên liệu: 

- 8-10 quả chanh vàng hoặc 3-4 cốc nước chanh nguyên chất

- 200gr quả mâm xôi

- 150gr đường

- 200ml nước (5 cốc)

- Lá bạc hà tươi

Cách làm: 
- Vắt nước chanh.
- Rửa sạch quả mâm xôi, cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 cốc nước cốt chanh, xay cho đến khi mịn.
- Lọc hỗn hợp qua rây mịn để bỏ hạt.
- Cho phần nước cốt chanh, nước cốt mâm xôi, nước và đường còn lại vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. 
- Nêm nếm đường cho vừa rồi rót hỗn hợp vào ly với đá viên, trang trí với quả mâm xôi và lá bạc hà tươi.
- Nước chanh có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày.
Lưu ý: Bạn có thể trộn hỗn hợp nước chanh, nước mâm xôi, nước, đường trong máy xay sinh tố với đá. Khi thêm đá thì giảm lượng nước để hỗn hợp không bị loãng.
PV H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng