Lợi ích của quả đu đủ nổi trội nhất là từ enzyme tiêu hóa papain
Những loại trái cây mang lại may mắn, tốt cho sức khỏe ngày Tết
Bổ sung nước ép trái cây quá mức làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em
Những loại trái cây ăn vào buổi sáng tốt cho sức khỏe tim mạch
4 loại trái cây giúp kiểm soát huyết áp
Từ lâu, đu đủ đã được ứng dụng nhiều trong y học cổ truyền, với công dụng hỗ trợ cải thiện nhiều tình trạng sức khỏe như bệnh sốt rét, nhiễm ký sinh trùng, E. coli…
Theo đó, đu đủ có thể giúp giảm viêm, tăng năng lượng, cải thiện hệ tiêu hóa và nhiều lợi ích khác. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài thông tin thú vị về quả đu đủ, cũng như các lợi ích sức khỏe mà loại trái cây nhiệt đới này mang lại:
Để thêm đu đủ vào chế độ ăn uống thường ngày, bạn có thể dùng đu đủ xanh để chế biến một số món xào, cà ri, hoặc dùng làm nộm đu đủ. Đu đủ chín có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép hoặc thêm vào các món salad, món tráng miệng.
Bình luận của bạn