Uống trà có tác dụng gì?
Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới
Thuộc lòng 9 loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe cùng tác dụng với infographic đơn giản
8 loại trà thảo mộc giúp chữa viêm họng, cảm cúm
Giảm đau họng không cần thuốc
Dưới đây là danh sách các loại trà (trà từ lá chè và trà từ các loại thảo mộc khác) phổ biến và những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe:
Phần lớn các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên ngâm trà trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút. Khi ấy, khoảng 60% catechin, 75% caffeine và 80% L-theanine sẽ được giải phóng ra nước trà. Càng sản sinh ra nhiều hoạt chất thì trà càng đậm đà hương vị và ngon hơn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ủ trà trong khoảng 20 - 30 phút ở nhiệt độ 80°C có thể chiết xuất được tối đa các hoạt chất, tuy nhiên rất khó làm được điều này trong cuộc sống hàng ngày.
Độ pH của nước máy là 7 (độ pH trung tính), do đó sau khi pha trà, có thể cho thêm 1 lát chanh hoặc vài giọt chanh vào nước trà để tăng tính acid cho nước, từ đó giúp chiết xuất được nhiều hoạt chất từ trà hơn.
Bình luận của bạn