Tận dụng bánh mỳ thừa làm món tempura tôm ngon khó cưỡng

Món tempura tôm ngon nhất khi ăn với nước tương ngọt Nhật Bản, bạn cũng có thể thay bằng xì dầu và wasabi

5 dấu hiệu cho thấy bạn là một con nghiện smartphone

Bạn có phải người nghiện smartphone?

Con nghiện smartphone và khuôn mặt biến dạng như phim kinh dị

Làm thế nào để không lệ thuộc vào smartphone? (P3)

Tempura là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản bao gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột chiên, rán chính là bột, dầu, nước chấm và gia vị ăn kèm. Bột để làm tempura là hỗn hợp nhão của bột mì, lòng trứng gà và nước nguội. Dầu để rán là hỗn hợp dầu ăn thông thường với dầu vừng. Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay tùy mỗi cửa hàng, thông dụng nhất là xì dầu (ngày nay có loại xì dầu chuyên dụng cho tempura bạn có thể mua sẵn). Với một số người, xì dầu mù tạt xanh là thứ nước chấm khoái khẩu cùng tempura.

Hãy cùng Health+ học cách làm món Tempura tôm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

- 6 con tôm 

- 2 thìa bột mỳ

- 2 thìa vụn bánh mỳ

-  1 quả trứng

- 1 chút muối, hạt tiêu.

Cách làm: 

  Bước 1: Lấy vỏ, đầu, và dây đen ra khỏi tôm nhưng giữ lại đuôi trên. Rửa sạch và để ráo nước.

Dùng dao khía đôi sống lưng tôm

Chọn tôm to và tươi để món Tempura  tôm ngon hơn 

 Bước 2: Trộn đều tôm với muối, bột tiêu, bột mỳ và trứng, lăn tôm qua bánh mỳ vụn. 

 Bước 3: Đun sôi dầu với lửa vừa, rồi vặn nhỏ lửa, thả tôm vào chiên đến khi tôm hơi vàng (khoảng 15 giây) sau đó vớt ra. 

 Bước 4: Dùng giấy thấm dầu, thấm bớt lượng dầu thừa trên tôm và thưởng thức.

Món tempura tôm này không chỉ  ngon mà còn rất đẹp mắt. Thích hợp trong các bữa cơm gia đình và các bữa tiệc. 

Món tempura tôm ngon nhất khi dùng với nước tương ngọt, xì dầu.

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày 

Dương Nhung H+ (theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng