Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa lớn trong ngày 12/8

Mưa lớn kéo dài khu vực vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: TTXVN

Rối loạn nhịp tim có thể dẫn tới đột quỵ không?

Bất ngờ với lợi ích khi ăn chuối mỗi ngày

Bão số 2 Mulan mạnh thêm, Bắc Bộ mưa to từ đêm nay

Gợi ý mâm lễ cúng Rằm tháng 7 đầy đủ và chi tiết

Dự báo, trong đêm nay và ngày 12/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Quan Hóa, Mường Lát, Thạch Thành (Thanh Hóa); Tương Dương (Nghệ An)... Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Người dân sinh sống tại khu vực này cần nâng cao cảnh giác, chú ý theo dõi bản tin dự báo thời tiết và sẵn sàng sơ tán khi có chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Tại nội thành Hà Nội và các vùng lân cận có thể xảy ra mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 40-80mm, có nơi trên 120mm. Đợt mưa này khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành. Mưa lớn có thể ảnh hưởng đến giao thông, vì vậy người dân cần sắp xếp thời gian đi làm hợp lý tránh muộn đi làm muộn.

Dự báo thời tiết cả nước đêm 11/8 và ngày 12/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng Nghệ An đêm có mưa, có nơi mưa vừa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ.

***Cập nhật lúc 15h30 ngày 11/8 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn