- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh thịt nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ có thể dùng thịt bò, thịt gà, thịt lợn hay thịt cừu đều ngon.
Tối nay ăn gì: Lợn mán xào sả và ớt chuông
Tối nay ăn gì: Đầu tuần đổi vị với bún thịt nướng trộn chua ngọt
Tối nay ăn gì: Một ly nước ép trái cây xanh giúp giảm huyết áp
Tối nay ăn gì: Gà sốt nấm, rượu vang
Tối nay ăn gì: Lườn gà chiên bơ sữa
Nguyên liệu:
- Thịt bò xay: 300gr
- Cà chua: 300gr, cắt hạt lựu; 200gr thái lát làm salad
- Cà tím: 300g, cắt hạt lựu
- Gạo lứt: 250gr, nấu cơm chín
- Hành tây: 1 củ to, cắt hạt lựu; 1 củ vừa bổ khoanh tròn làm salad
- Dưa chuột: 200gr thái khoanh tròn làm salad
- Thì là: 10gr, thái nhỏ
- Bột quế: 2 thìa cà phê
- Dầu olive: 1 thìa canh
- Sốt cà chua: 3 thìa canh
- Trứng: 2 quả
- Gia vị vừa đủ; sốt dầu dấm.
Cách làm:
- Trộn cơm gạo lứt với hành tây, cà tím, cà chua, dầu olive, sốt cà chua, bột quế, gia vị, 1/2 thì là thái nhỏ vào 1 bát to, trộn đều.
- Đập trứng vào hỗn hợp cơm, trộn đều lại lần nữa.
- Dùng giấy bạc lót trong khuôn bánh hình chữ nhật. Trải một lớp cà chua thái hạt lựu xuống đáy khuôn rồi cho hỗn hợp cơm vào khuôn. Tiếp tục dùng giấy bạc che mặt bánh. Tùy khuôn mà làm 1 hoặc 2 khối bánh.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong 1h30 phút.
- Lấy giấy bạc khỏi mặt khuôn bánh, tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho bánh chín hoàn toàn.
- Nhấc bánh ra khỏi lò nướng, để nguội hẳn trước khi lấy ra khỏi khuôn bánh. Trang trí bánh với chút thì là thái nhỏ rắc lên trên và dùng với salad dầu dấm cà chua dưa chuột.
Bạn cũng có thể nướng một vài miếng ớt chuông cùng với bánh thịt nướng trong 10 phút cuối, rồi cắt nhỏ những miếng ớt nướng này trộn cùng cà chua dưa chuột.
Chúc bạn thành công.
Bình luận của bạn