Tối nay ăn gì: Lườn gà chiên bơ sữa

Gà chiên luôn là món ăn yêu thích của bọn trẻ.

Tối nay ăn gì: Pha nước chanh mâm xôi tươi cho bọn trẻ nhé!

Tối nay ăn gì: Đổi vị cùng bún hải sản nấu chua với rong biển

Tối nay ăn gì: Bày biện mỳ vằn thắn cho ngày cuối tuần mát mẻ

Tối nay ăn gì: Tôm, thịt kho trứng cút

Nguyên liệu:

- Thịt lườn gà: 500gr.

- 200ml nữa nguyên kem

- Gia vị ướp: 1,5 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê ớt cayenne, 1/4 thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê tiêu.

- Bột chiên gà: 200gr bột mì, 1.5 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê muối, 3/4 thìa cà phê tiêu, 3/4 thìa cà phê bột tỏi, 3/4 thìa cà phê ớt cayenne, 50ml sữa nguyên kem.

- Gia vị chấm: mật ong, mù tạt vàng.

- Dầu chiên, giấy thấm dầu.

Cách làm:

- Thịt lườn gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. 

- Trộn đều toàn bộ nguyên liệu ướp gà, cho toàn bộ thịt gà vào đảo đều cho ngấm gia vị. Ướp thịt gà từ 12-24h cho ngấm. Khi ướp, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh.

- Trộn đều bột mì, bột nở với muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt và 50ml nữa nguyên kem.

- Vớt thịt gà ra khỏi bát ướp, thả vào hỗn hợp bột, đảo đều sao cho bột bám đều trên miếng gà. 

- Đun nóng dầu ăn, thả gà vào chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.

- Thịt gà có thể ăn không hoặc chấm với sốt mật ong mù tạt vàng.

Với lũ trẻ, bạn có thể cân nhắc có cho thêm bột ớt vào ướp gà và bột chiên. Món gà chiên này cũng có thể dùng kèm với salad.

PV H+ (Theo One Upon a Chef)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng