Thơm ngon thấm vị bắp bê hầm bia sả

Bắp bê hầm sả là món nhậu ngon khi lai rai cùng khách vào những ngày Tết.

Bắp bò ngâm nước mắm ngon tuyệt nhâm nhi ngày Tết

Siêu đơn giản với món bắp bò om xì dầu ngon quên sầu

Bắp bò hoa hầm măng tươi

Bắp bò ngâm giấm - Món ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Bắp bê: 2kg

- Sả: 10 cây

- Gừng: 2 - 3 nhánh

- Bia: 1 lon

- Hành, tỏi, hành tây

- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, sa tế ( cho tùy theo khẩu vị của mỗi nhà).

Thực hiện:

Bước 1: Sả rửa sạch, thái khúc. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát nhỏ. hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây thái lát.

Bước 2: Bắp bê rửa sạch với muối cuộn tròn, dùng chỉ cố định rồi dùng dây lạt cuộn cho chặt tay.

Bước 3: Làm nước hầm bắp bê: Cho 1 bát to nước lạnh+ 1 lon bia + sả + gừng + tỏi + hành+ hành tây+ đường+ sa tế+ hạt nêm, pha nước hầm hơi đậm một chút .

Bước 4: Cho bê vào nước hầm vừa ngập bê, hầm trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bước 5: Sau khi thịt chín mềm, vớt ra để nguội cho vào ngăn đá, khi nào ăn thì rã đông tầm 30 phút.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn nhâm nhi ngày Tết này rồi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Pham Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng