Cá basa kho dứa đưa cơm

Thịt cá ngọt béo, vị mặn dịu nhẹ hòa quyện với từng miếng dứa mềm mềm ngấm đều

Bí quyết giúp bạn kho cá không bao giờ bị tanh

Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Cá diêu hồng om dưa: Món ăn siêu hợp cho bữa tối mùa Đông

Nguyên liệu:

- Cá basa: 1kg

- Dứa: 1 quả

- Hành lá: 1 nhánh

- Hành tím: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Nguyên liệu làm nước màu: 2 thìa đường, nửa bát con nước trắng.

- Gia vị ướp cá: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Cách làm nước hàng kho cá: Bắc nồi lên bếp để nóng già, cho đường vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy hết và có màu như cánh gián thì đổ nước vào, chờ sôi lại là được.

Bước 2: Dứa cắt miếng nhỏ. Hành tím bóc sạch vỏ, cắt mỏng. Ớt thái lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.


Bước 3: Cá rửa sạch rồi cắt khoanh dày 5cm, cho cá vào ướp cùng với nước mắm, muối, đường. Thêm hành tím vào đảo đều cùng với cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị và thịt cá săn lại.

Bước 4: Xếp cá và dứa vào nồi cho thêm một ít ớt thái lát, 2 thìa nước màu, đổ thêm 1 bát nước, đun sôi, sau đó, bật lửa nhỏ lại để cá chín và ngấm đều gia vị. Khi xếp cá vào nồi nên xếp 1 lớp dứa ở dưới, lớp cá ở trên, xếp cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Khi nước cá kho cạn gần hết và bắt đầu hơi sánh lại, thịt cá chín mềm chuyển sang màu nâu cánh gián thì nếm lại gia vị nếu chưa vừa miệng, rồi đun tiếp 1 - 2 phút, rắc thêm một chút hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt nồi cá trước khi tắt lửa.

Thịt cá ngọt béo, vị mặn dịu nhẹ hòa quện với từng miếng dứa mềm mềm ngấm đều gia vị. Món ăn có màu vàng bóng đẹp điểm chút màu đỏ của ớt, màu đen của tiêu, ăn cùng cơm nóng rất hợp vị.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng