- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh trứng nhân phô mai thơm lừng cho bữa sáng
Học lỏm chuyên gia Mỹ cách làm 7 món ăn sáng từ ngũ cốc
Ăn sáng kiểu Tây với 10 ý tưởng tuyệt vời
6 món ăn sáng ngon - bổ - rẻ bạn có thể tự làm tại nhà
Cách làm dưa món ăn Tết, ngon miễn chê.
Nguyên liệu làm 2 chiếc bánh:
- Bột mì: 100gr
- Sữa: 80ml
- Trứng: 3 quả
- Phô mai cheddar: 2 lát
- Thịt dăm bông: 4 lát
- Hành tây băm nhỏ: 4 thìa
- Phô mai mozzarella: 1 chén
- Sốt mayonnaise: 2 thìa
- Bơ: 2 thìa
- Một ít muối, bột rau mùi tây.
Thực hiện:
Bước 1: Rây mịn bột mì.
Bước 2: Đập 1 quả trứng vào bát bột, thêm sữa và một ít muối.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu trong bát thành hỗn hợp.
Bước 4: Cho 2 thìa bơ vào lò vi sóng để bơ tan chảy, rồi dùng cọ quét bơ vào đáy và thành hai chiếc bát.
Bước 5: Tiếp đó cho phần bột đã trộn đổ đều vào 2 bát.
Bước 6: Mỗi bát bột đặt 2 lát thịt dăm bông vào.
Bước 7: Tiếp đó cho 1 lát phô mai cheddar lên trên. Rồi cho tiếp 2 thìa sốt mayonnaise.
Bước 8: Thêm 2 thìa hành tây băm nhỏ và đập 1 quả trứng lên trên.
Bước 9: Cuối cũng bạn rắc phô mai mozzarella bào lên trên trứng. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Lấy bánh ra lò, rắc một ít mùi tây lên trên bánh và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn