Cà ri gà nấu xoài vừa ngon vừa dễ làm
Gà sốt ớt ngọt: Đậm đà, ngon cơm
Cuối tuần ăn gì: Làm ngay mì Udon xào thịt gà đãi cả nhà
Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Nguyên liệu:
- Ức gà: 300gr
- Xoài chín: 1 quả; Hành tây: ½ củ
- Ớt chuông xanh: ½ quả; Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Bột cà ri: 3 thìa canh; Bột nghệ: 1 thìa canh
- Gừng băm/bào nhuyễn: 1 thìa canh
- Nước dùng gà: 200ml; Nước cốt dừa: 80ml
- Tỏi: 3 tép; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm cà ri gà nấu xoài:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô, thái miếng vừa ăn. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt gà cùng chút muối và hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi, gừng và hành tây vào chảo đảo đều.
Tiếp đó, cho thịt gà, bột nghệ và bột cà ri vào chảo, đảo đều.
Sau đó, cho ớt chuông xanh, đỏ và nước dùng gà vào đun sôi.
Khi chảo thịt gà sôi thì cho thêm xoài và nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho món ăn ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thưởng thức cùng cơm nóng hoặc ăn kèm bún, bánh mì đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn