- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cà tím nướng giòn thơm ngon và hấp dẫn
Cà tím cuộn đậu sốt cà chua
Vịt om cà tím ngon miệng ngày mưa
Cà tím xào thịt băm sa tế cay
Cà tím xào tôm khô - Món ăn mới lạ
Nguyên liệu:
- Cà tím: 450gr
- Muối: ½ thìa cà phê
- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù: 1 chén
- Pho mát parmesan mịn: ½ chén
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
- Dung dịch xịt chống dính
Nguyên liệu làm hỗn hợp sữa chua ăn kèm:
- Sữa chua Hy Lạp: 1 chén (có thể mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng tạp hóa)
- Bột tỏi: ½ thìa cà phê
- Rau mùi tây khô: ½ thìa cà phê; Húng tây khô: ½ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu đen xay: Vừa đủ
- Dụng cụ: Khay nướng, dao, bát trộn, kẹp, bát trộn nhỏ, phới, giấy giả da trong làm bánh hoặc giấy nến
Hướng dẫn cách làm cà tím nướng giòn:
Làm nóng lò nướng ỏ 218 độ C. Đặt giấy nến lên khay nướng, xịt dung dịch chống dính lên trên.
Pho mát parmesan và vụn bánh mì đổ và bát trộn đều, đổ vào túi. Để riêng sang một bên. Lòng trắng trứng đánh đều đến khi nổi lớp bọt.
Cà tím rửa sạch, thấm khô. Thái thanh dài, dày khoảng 2cm. Lấy cà tím, nhúng vào lòng trắng trứng.
Cho cà tím đã nhúng vòng lòng trắng trứng vào trong túi hỗn hợp vụn bánh mì, lắc đều cho đến khi cà tím được bao phủ lớp áo bên ngoài.
Xếp cà tím vào khay nướng đã lót sắn giấy da. Đặt khay nướng vào lò và nướng khoảng 15 phút cho đến khi cà chín chuyển màu vàng.Tắt lò.
Trong thời gian nướng cà tím, bạn làm hỗn hợp sữa chua ăn kèm: Cho sữa chua, bột tỏi, rau mùi khô, húng tây khô, muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Khi cà tím nướng chín thì lấy hỗn hợp ra chấm cùng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn