Cà tím cuộn đậu sốt cà chua

Vị hăng của cà tím, thơm bùi của đậu cùng vị chua ngọt của nước sốt cà chua sẽ giúp bữa ăn tối thêm đậm đà

Vịt om cà tím ngon miệng ngày mưa

Cà tím xào thịt băm sa tế cay

Cà tím xào tôm khô - Món ăn mới lạ

Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím

Nguyên liệu:

- Cà tím: 2 quả

- Đậu phụ: 3 bìa

- Nấm hương: 10 cái

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

- Cà chua: 2 quả

- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm cà tím cuộn đậu sốt cà chua:

Cà tím rửa sạch, bỏ cuốn thái mỏng theo chiều dọc, nhúng qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Nấm hương rửa sạch ngâm mềm rồi thái chỉ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phụ dùng thìa nghiền nhuyễn rồi trộn cùng nấm hương, rau mùi và nêm gia vị vừa đủ.

Cho cà tím ra đĩa hoặc thớt sạch, lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại. Làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu.

Cà chua rửa sạch ggọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng. Đun nóng chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm. Vừa xào vừa dầm nhẹ để tạo thành hỗn hợp cà chua nhuyễn. Thêm nước dùng và nước mắm vào chảo, vừa đảo vừa tiếp tục dầm nhẹ cà chua và hạ nhỏ lửa để cà chua chín mềm.

Xếp cà tím đã cuộn vào chảo sốt cà chua đun cùng. Có thể thêm chút nước dùng để làm mềm miếng cà tím cuộn đậu.

 Trong thời gian nấu, dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên miếng cà tím cuộn để nước sốt thấm đều.

Cho cà tím cuộn đậu sốt cà chua ra đĩa, ăn nóng. Nếu thích có thể thêm chút ớt tươi để món ăn thêm đưa cơm ngày lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!


Khánh Hương H+ (Theo Missnews.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng