- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vịt om cà tím là món ăn đậm đà, tốn cơm
Cà tím xào thịt băm sa tế cay
Cà tím xào tôm khô - Món ăn mới lạ
Cà tím xào thịt bằm ngon cơm
Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con vừa
- Cà tím: 1 quả dài
- Gừng: 3 lát mỏng
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Muối: Vừa đủ
- Hành lá: 1 cây
Cách chế biến vịt om cà tím:
Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi luộc qua, vớt bỏ cặn bẩn. Vớt thịt để riêng và nước luộc để riêng.
Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho cà tím vào chậu nước, ngâm 10 phút.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt vịt vào xào khoảng 2 phút.
Thêm xì dầu, ớt xắt nhỏ, gừng, hành lá, nước luộc vịt, đậy vung lại đun lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó vớt hành lá bỏ đi.
Thêm cà tím, 1 bát nước vào tiếp tục đun, nêm muối cho vừa ăn và đun tiếp cho đến khi nước cạn dần, thịt vịt và cà tím chín mềm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn