- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ceviche là niềm tự hào của Peru
Mang hương vị Peru đến gần hơn với thực khách Việt
Maca và quinoa - "Sản phẩm vàng" của vùng núi Andes
Sành ăn với ẩm thực đa giác quan tại Nhà hàng Ẩm thực Đông Dương
Sôi nổi tuần văn hóa ẩm thực Peru tại Hà Nội
Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản
Nguyên liệu chính:
- Phi lê cá vược (chọn loại thật tươi để tránh bị ngộ độc)
- Chanh: 8 quả
- Ngô ngọt: xắt khúc vừa ăn
- Khoai lang ngọt
- Ngô chiên
- Hành tây
- Rau mùi
- Ớt (ít nhiều tùy thuộc vào khẩu vị)
- Muối, tiêu...
Cách làm:
Cá vược rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ da. Xắt cá thành từng ô quân cờ chừng 1cm
Ướp cá với chút muối, tiêu
Cắt chanh để ướp cá, mẹo nhỏ là cắt chanh thành 4 phần, ngoại trừ lõi để vắt được nhiều nước và hạt chanh không rơi vào cá. Chanh sẽ giúp tẩy bớt vị tanh và làm chín cá.
Với hành tây, có thể bỏ phần lõi và chỉ cắt phần bên ngoài để món ceviche thêm đẹp mắt. Tận dụng phần hành thừa cho các món ăn khác.
Trộn cá, hành tây và chanh trong chừng 10 - 15 phút. Không nên trộn cá quá lâu để cá không bị bở, cũng không quá nhanh làm cá chưa chín.
Xắt ớt để cá bớt tanh và bổ sung hương vị cho món ăn...
Bày món ăn ra bát, ăn kèm khoai lang ngọt, ngô ngọt, ngô chiên, rau mùi, ớt...
Ceviche có vị hơi chua chua bùi bùi của cá, vị ngọt của khoai lang và ngô, hơi cay cay của ớt và hành tây và thơm của rau mùi.
Bình luận của bạn