3 món ngon từ bơ dễ làm: Chè bơ, kem bơ, sinh tố chuối bơ đậu phộng
Đổi vị với sinh tố khoai lang sữa dừa
Lợi ích của ăn sinh tố trái cây mỗi ngày
Món tráng miệng mát lành cho kỳ nghỉ lễ
Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi
1. Chè bơ
Như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa, sữa trắng sánh mịn, cùng với vị thanh ngọt và mát, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể. Cả nhà cùng thưởng thức món chè bơ trong kỳ nghỉ lễ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn.
Món chè bơ
Nguyên liệu:
- 3 trái bơ;
- 400ml sữa tươi;
- 10gr bột rau câu;
- 1 lon nước cốt dừa.
- 3/4 vỉ sữa đặc ông thọ (3 hộp con sữa đặc);
- Đường;
- 600ml nước lọc;
- 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách làm:
Cách làm món chè bơ
Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ, sắt miếng. Sau đó, lọc "thịt bơ" trộn với 1 hộp sữa đặc, 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 bát con nước sau đó xay nhuyễn. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, đun sôi 600ml nước. Khi nước sôi, cho đường, bột thạch, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc còn lại vào và khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút rồi bắc ra để nguội. Khi tất cả đã nguội, đổ phần bơ đã xay vào hỗn hợp, vừa đun sôi, vừa đánh trộn đều. Sau đó, múc ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Cuối cùng là đổ chè bơ đã đông ra, cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, đá bào và thưởng thức.
2. Kem bơ
Kem bơ ngon mát
Kem bơ có thêm cả lạc rang, ăn vừa bùi bùi, giòn giòn, lại vừa mát mát ngọt thơm, mà cách làm lại rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bơ sáp;
- 1 hộp sữa chua;
- 200ml kem tươi;
- 150gr đường;
- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang.
Cách làm:
Cách làm món kem bơ
Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại. Tiếp theo, trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay. Sau đó, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ - kem tươi vừa làm. Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. Còn nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành.
3. Sinh tố bơ chuối đậu phộng
Sinh tố bơ chuối đậu phộng
Bơ đậu phộng tự nhiên kết hợp với chuối vị vừa ngậy, vừa giòn thơm lại có tác dụng giảm béo nữa. Cách làm như sau:
Nguyên liệu:
- Sữa tươi 500 ml;
- Chuối chín 4 quả;
- Lạc rang hoặc hạt điều 50gr;
- Đường hoặc mật ong.
Cách làm:
Lạc rang đập giập cho vào 1 cái bát. Lạc bạn có thể rang trên chảo rồi bóc vỏ, cũng có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng rang lạc. Chuối bỏ vỏ cắt miếng, bơ cũng lọc vỏ lấy thịt. Cho chuối, một phần lạc, bơ, sữa vào máy xay sinh tố, có thể thêm đường, mật ong nếu muốn. Nhấn nút xay trong 1 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được. Khi thưởng thức, rắc thêm lạc lên trên. (Ngoài sữa tươi có thể dùng sữa đậu nành, hương vị cũng rất thơm ngon và thanh mát.)
Mời bạn tham khảo thêm: 3 món tráng miệng dễ làm cho ngày hè!
Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ lễ vui vẻ!
Bình luận của bạn