Món salad thịt bò đượm vị kiểu Thái
Học lỏm cách làm salad cá ngừ của người Địa Trung Hải
Đổi vị với salad trứng với thịt xông khói, dưa chuột
Salad dưa hấu, feta ngon khó cưỡng
Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp
Cùng Health+ vào bếp và chế biến món salad thịt bò kiểu Thái ngon đúng điệu nhé!
Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh nước tương Tamari (loại ít muối);
- 1,5 muỗng canh mật ong;
- 350gr thịt nạc đùi bò, thái miếng mỏng, dài 5cm
- 2 muỗng canh giấm gạo;
- 1 muỗng canh nước chanh tươi;
- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng;
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu;
- Nửa cây cải bắp trắng thái chỉ;
- 1 củ cà rốt thái chỉ;
- Hành lá xắt nhỏ;
- 200gr mì capellini (luộc chín);
- Rau mùi thái nhỏ.
Cách làm:
- Trộn 1 muỗng canh nước tương Tamari, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước trong một chiếc đĩa to, sâu lòng.
- Cho thịt bò vào đĩa, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút.
- Sau 30 phút lấy thịt ra và gạn bỏ phần nước.
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, cho thịt bò vào xào cho tới khi vàng (khoảng 3 phút). Sau đó, cho thịt bò ra một chiếc đĩa sạch.
- Trộng 2 muỗng canh nước tương Tamari với 1/2 muỗng canh mật ong, giấm gạo, nước cốt chanh, dầu mè và hạt tiêu với nhau trong một bát lớn. Thêm thịt bò, bắp cải, cà rốt, hành lá, mì và rau mùi.
- Trộn đều hỗn hợp, có thể ăn được luôn.
Giá trị dinh dưỡng:
Mỗi phần ăn cung cấp:
- 260 calorie (70 calorie là từ chất béo)
- 7gr chất béo (2,5g chất béo bão hòa, 35mg cholesterol)
- 550mg natri
- 26gr carbohydrates (4gr chất xơ, 0.8gr đường)
- 24gr protein.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn