- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Salad bơ cá hồi ngon và bổ dưỡng
Tempura cá chiên giòn, ăn kèm cơm và salad
Công thức làm salad bơ bưởi chống ngán ngày Tết
Salad trái cây chống ngấy cho ngày Tết
Cách làm salad cà chua bi, hành tây và dưa chuột cho ngày hanh khô
Nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp cá:
- 453gr miếng phi lê cá hồi
- 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp muối tỏi (garlic salt); 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng; 1/2 thìa canh dầu olive
Nguyên liệu nước sốt:
- 3 thìa canh nước cốt chanh; 3 thìa canh dầu olive
- 1 thìa cà phê muối; 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen; 2 thìa canh lá thì là tươi
Nguyên liệu cho món salda bơ cá hồi:
- 1 cây rau diếp; 1/2 quả dưa chuột; 6 củ cải đỏ; 1/2 củ hành tây đỏ; 2 quả bơ chín
Cách làm salad bơ cá hồi:
Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, thái đôi quả dưa theo chiều dọc, rồi thái lát mỏng. Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây đỏ bóc vỏ, thái mỏng. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều nước cốt chanh, rau thì là, muối, hạt tiêu đen, để riêng.
Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp cá với bột gia vị tẩm ướp muối tỏi và hạt tiêu cả hai bên mặt cá. Đun nóng ½ thìa canh dầu olive, cho cá hồi vào chiên mỗi mặt khoảng 3 - 4 phút hoặc đến khi cá chín vàng hai mặt.
Gắp cá ra đĩa để riêng, mỗi miếng cá rưới 1 thìa cà phê nước sốt lên trên, để nguội.
Trộn đều rau diếp, dưa chuột, củ cải đỏ, hành tây đỏ, bơ và phần nước sốt trộn còn lại trong thố trộn.
Cho phần salad đã trộn ra đĩa, đặt miếng cá hồi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn