- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tempura cá chiên giòn ăn kèm cơm và salad vừa ngon vừa mát
Gợi ý thực đơn gia đình với những món ăn chống ngán sau Tết
Cá chép - vị thuốc an thai, thông sữa
5 bước làm khô gà lá chanh - món ngon lai rai ngày Tết
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- Ca phi lê cá tuyết: 2 miếng
- Gạo: ¾ chén
- Củ cải đỏ: 3 củ nhỏ; Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Hành lá: 2 cây; Lá rau cải xoăn: 28gr
- Giấm gạo: 2 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh
- Sốt sambal: 1 thìa canh; Sốt me: 1 thìa canh
- Bột tempura: ¼ chén (có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật Bản)
Nếu không mua được bột tempura, có thể dùng bột mì thay thế. Nếu dùng bột mì thì thêm vào bột 1 thìa nhỏ hạt nêm, ¼ thìa muối.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive
Hướng dẫn cách chế biến tempura cá chiên giòn:
Chuẩn bị các thành phần:
Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Hành lá, cà rốt, rau cải xoăn, củ cải đỏ rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần gốc hành và phần lá. Củ cải đỏ thái lát mỏng.
Trong thời gian chờ cơm chín, bạn tiến hành pha hỗn hợp:
Trong một chiếc bát nhỏ, bạn cho giấm, sốt me, xì dầu, phần gốc hành lá, sốt sambal (nếu ăn cay bạn có thể cho nhiều sốt sambal) vào khuấy đều. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Chế biến cá:
Cho bột tempura và ¼ chén nước lạnh vào bát, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Rửa sạch cá, dùng khăn thấm khô, ướp cá với chút muối và hạt tiêu cả hai bên mặt cá, sau đó nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp bột tempura. Đun nóng với lửa vừa 1 thìa canh dầu olive, thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài cá vàng đều, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Làm salad:
Cho cải xoăn, cà rốt và củ cải, nêm chút muối, hạt tiêu và ½ phần nước sốt vào bát, trộn đều.
Hoàn thành và thưởng thức món ăn:
Xới cơm ra đĩa, đặt cá và rắc phần lá hành lên trên trang trí. Sau đó, bạn thưởng thức cá cùng salad và phần nước sốt.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn