Thịt gà khô cay cho dân "diệt mồi"

Tự tay làm món thịt gà khô cay ăn lai rai cả Tết

Cách làm món thịt gà viên Teriyaki thơm ngon cho cả nhà

No nê với bánh cốc nhồi thịt gà và xúc xích

Có nên kiêng tôm, thịt gà khi trẻ bị ho?

Gà kho gừng ấm bụng phòng cảm lạnh cho ngày Đông

Nguyên liệu cần có:

                                     - 900gr thịt ức gà (bỏ da)

                                     - 120ml nước tương

                                     - 2 thìa canh nước sốt Worcestershire

                                     - 3 thìa canh mật ong

                                     - 2 thìa canh tương ớt

                                     - 2 thìa cà phê ớt khô nghiền tấm (red pepper flakes)

                                     - 2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay

Công thức làm món thịt gà khô cay:

Bước 1: Cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt chắc. Sau đó, dùng một con dao sắc để thái thịt gà thành từng lát mỏng dài. Cố gắng thái thật đều tay để thành phẩm trông thật đẹp mắt.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn đều thịt gà đã thái lát với các tất cả các nguyên liệu còn lại. 

Bước 3: Chờ 4 tiếng hoặc để qua đêm cho thịt gà thật ngấm gia vị.

Bước 4: Đổ thịt gà ra một chiếc rổ hoặc rây để loại bỏ phần nước sốt ướp thịt

Bước 5: Bật lò nướng mức 175ºF (khoảng 80ºC). Rửa sạch phần giá đỡ và dùng giấy ăn thấm một lớp dầu mỏng lên giá để thịt gà không bị dính khi nướng.

Bước 6: Khéo léo xếp từng lát thịt gà lên giá của lò nướng, không xếp chồng lên nhau. 

Bước 7: Nướng thịt gà trong vòng 2 tiếng, sau đó lật mặt thịt gà rồi nướng tiếp 2 tiếng nữa. Nếu bạn muốn thịt gà dai hơn, chỉ cần nướng lâu hơn.

Bước 8: Lấy thịt ra, để nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh kín. Bạn cũng có thể lưu trữ trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng dần.


Kim Chi H+ (Theo Tablespoon)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng