- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thưởng thức món cơm chiên vào buổi sáng ngày lạnh thật thích hợp.
Cơm chiên xoài và thịt hun khói cho bữa sáng ấm bụng
Thịt rim mắm sả ngon miệng bữa cơm chiều
Khó kìm lòng trước những mâm cơm chiều toàn món ngon
Cơm chiều lạ miệng với móng giò kho trứng cút
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 1 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt bò: 100gr
- Súp lơ: 1 cái nhỏ; Cà rốt: ½ củ
Gia vị:
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: ½thìa cà phê
- Dầu ăn: ½ thìa canh; Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu, muối, đường: Vừa đủ
- Đầu trắng hành lá: 3 cây; Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hướng dẫn cách làm cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ:
Cho cơm vào bát, đập trứng vào và trộn đều.
Trộn đến khi cơm được bao bọc bởi lớp trứng bên ngoài.
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng. Đầu trắng hành lá 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa thái sợi. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
Cho thịt bò vào bát cùng đầu trắng hành lá, gừng, xì dầu, muối, đường, hạt tiêu, tinh bột ngô vào bát trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
Súp lơ rửa sạch, thái búp hoa nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái vát chéo mỏng. Cho cà rốt và súp lơ vào chậu, rửa lại bằng nước nóng, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho thịt bò vào chiên sơ qua. Tiếp đó cho cà rốt vào đảo cùng. Gắp thịt bò ra đĩa để riêng.
Thêm súp lơ vào đảo cùng cà rốt cho đến khi chín mềm.
Gắp ra đĩa cùng thịt bò.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cơm mà đảo đều. Đến khi cơm chín, hạt cơm khô lại.
Thêm muối, dầu mè vào và tiếp tục đảo lại nhiều lần. Tắt bếp.
Xới cơm ra đĩa cùng thịt bò xào rau củ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn