- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thịt bò chiên sốt nước tương dừa thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến
Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần
Đổi món cho cả nhà với thịt bò sốt cay
Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu
Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 300gr
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Đường dừa: 1/3 chén
- Giấm gạo: 1/3 chén; Muối: 1 thìa cà phê
- Nước tương dừa (coconut aminos): 1 thìa canh; Dầu dừa: 2 chén hoặc thay bằng dầu ăn
- Tinh bột củ dong (arrowroot powder): ¼ chén (Nếu không có bột củ dong bạn có thể thay thế bằng tinh bột ngô)
- Vỏ cam bào vụn: 2 thìa cà phê; Bột gừng (ginger): 3 thìa canh; Tỏi băm: 3 tép
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò chiên sốt nước tương dừa:
Bước 1: Cho đường dừa, giấm, muối và nước tương dừa vào bát trộn đều, để riêng. Súp lơ xanh cắt búp hoa nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Lăn thịt bò qua lớp tinh bột dong/ngô rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu dừa, cho bột gừng, vỏ cam bào vụn vào xào thơm thì thêm hỗn hợp nước tương dừa vào đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, cho thịt bò và súp lơ vào xào đến khi súp lơ chín. Tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn