Cuối tuần hấp dẫn với 2 món gỏi vịt dễ làm

Gỏi vịt là một trong những bón ăn thanh mát, dễ ăn ngày hè

Những người tuyệt đối không nên ăn thịt vịt

Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

1. Gỏi vịt bắp cải

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con khoảng 1,5 – 2kg (tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh số lượng cho phù hợp)

- Bắp cải: 30gr

- Cà rốt: 150gr

- Hành tây: 150gr

- Lạc nhân: 100gr

- Tỏi, ớt, hành khô, chanh, rau húng quế, mùi tàu

- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm

Cách làm món gỏi vịt bắp cải

Đầu tiên, thịt vịt sau khi mua về làm sạch và bóp kĩ với gừng và rượu để khử mùi tanh và hôi. Sau đó, cho vịt vào xoong đổ ngập nước thêm hạt nêm, muối và hành khô nướng, gừng vào. Bắc xoong lên bếp luộc vịt khoảng 40 phút, khi vịt chín vớt ra rổ để nguội và ráo nước. Tiếp theo, lấy dao sắc rồi thái vịt miếng vừa ăn để riêng ra đĩa.

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt trộn bắp cải: Bắp cải thái mỏng, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hành tây thái mỏng sau đó ngâm với nước lạnh để bớt mùi hăng của hành. Ớt và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Rau mùi và rau húng nhặt cọng và lá úa, sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng và phi vàng. Lạc rang chín, bóc vỏ giã thô.

Tiến hành trộn gỏi vịt: chuẩn bị nước mắm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường. Dùng một tô lớn, cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt vào trộn đều, vừa trộn vừa rưới nước mắm trộn gỏi lên. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều. Để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm đều gia vị, cho thêm rau mùi, rau húng vào trộn đều. Khi thưởng thức rắc chút hành phi và lạc rang lên trên là có thể thưởng thức rồi nhé.

2. Gỏi vịt hoa chuối

Nguyên liệu:

- Thịt vịt đã luộc chín: 300 – 350gr

- Hoa chuối200gr 

- 1 quả chanh, rau húng

- Lạc rang, hành phi: 100gr

- Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt.

Cách làm:

Cách làm món gỏi vịt hoa chuối

Thịt vịt thái miếng vừa ăn. Sau đó, hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa. Rau húng nhặt sạch, thái rối. Lạc rang chín, đập dập. Phi thơm hành khô.

Pha nước trộn: Chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.

Cuối cùng, cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng. Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên là xong.

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần.


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng