- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh macarons matcha thơm ngon và dễ làm
Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon
Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào
Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện
Món ngon tráng miệng: Làm bánh quy creme brulee
Nguyên liệu:
Nguyên liệu bánh macarons:
- Lòng trắng trứng: 1
- Đường hạt: 10gr
- Bột hạnh nhân: ¼ chén (30gr)
- Đường bột: 20gr
- Bột matcha: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm kem:
- Kem phô mai: ¼ chén (50gr)
- Đường bột: 50gr
- Sữa: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh macarons matcha:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho lòng trắng trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng mịn. Thêm ½ phần đường hạt vào tiếp tục đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn thì đổ phần đường còn lại vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông, chuyển màu trắng.
Tiếp đó, đổ bột hạnh nhân, đường bột và matcha vào bát hỗn hợp trứng trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất. Lưu ý, trước khi đổ bột vào nên đổ qua rây lọc để khi trộn bột không bị vón cục.
Đổ hỗn hợp bột vừa trộn ở trên vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò, bóp nhẹ vào túi để bắt hỗn hợp bánh lên trên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Lưu ý, dùng lực nhẹ để bóp sao cho tạo thành các khối có kích cỡ bằng nhau khoảng 4cm rồi để yên khoảng 1 giờ cho bánh hơi khô.
Trong thời gian để chờ bánh khô, bạn làm phần nhân kem: Cho kem phô mai, đường bột và sữa vào bát đánh đến khi tạo thành hỗn hợp bông mịn thì đổ hỗn hợp kem vào túi có lắp sẵn đui sò.
Khi thấy bánh bắt đầu khô, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tắt lò.
Để bánh ở ngoài khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh nguội hoàn toàn. Lấy túi đựng sẵn kem, bắt phần nhân kem vào lớp vỏ bánh macarons đã nướng.
Sau đó, lấy 1 miếng vỏ bánh khác kẹp lại. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Lưu ý: Nếu thích ăn ngọt/hơi ngọt thì bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn