Cuối tuần với đặc sản cá ngạnh nướng cuốn trám thơm ngon

Thịt cá ngọt, thơm mà không hề tanh, kết hợp với các loại rau và bún rất ngon miệng

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

Đổi món với cá nướng

Bí quyết kho cá dịp Tết ở làng Vũ Đại

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Nguyên liệu dành cho 4 -6 người ăn:

- Cá ngạnh: 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg

- Nguyên liệu cuốn: Bánh đa nem, cà rốt, gừng, thì là, rau xà lách, lá đinh lăng, rau cải xanh, ớt, dứa, dưa chuột, thịt trám đen, bún.

- Gia vị: Muối, tiêu, rượu trắng, gừng, ớt, nghệ, hành khô: Vừa đủ

Sơ chế:

Cá ngạnh rửa với giấm cho ra hết chất nhờn, sau đó mổ bụng làm sạch và rửa sạch. Chà xát cá với rượu trắng và gừng giã nát để khử tanh. Cà rốt, dứa, gừng, dưa chuột và ớt, rửa sạch, thái sợi.

Thịt trám đen: Cắt đôi. Thì là rửa sạch,thái khúc khoảng 3 - 5cm. Thì là, rau xà lách, lá đinh lăng, rau cải xanh rửa sạch, để ráo nước.

Chế biến:

Dùng dao sắc khía chéo thân cá rồi đem nướng sơ qua trên than hoa cho se mặt thịt cá. Ướp cá với gia vị gồm: Muối, hành khô, tiêu, ớt, nghệ vừa đủ trong khoảng 30 phút, để gia vị ngấm sâu vào thịt cá. Khi đã ngấm, đem nướng trên than hoa đến khi thịt chín vàng và thơm là được.

Đặt cá lên đĩa, trang trí đồ cuốn xung quanh cùng đĩa bún và nước chấm. Món ăn thích hợp dùng cuốn và chấm cùng nước chấm chua ngọt có thêm thì là băm nhuyễn.

Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày nhé!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng