- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tháng 10 – mùa Thu, củ sen được bán nhiều ở các chợ, mua ngay về làm món thịt kho cà rốt củ sen nhé.
Thịt lợn xào dưa chuột, cà rốt cho bữa cơm tối nhanh gọn
Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Cải thảo cuốn thịt sốt xì dầu kiểu Trung Hoa
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300gr
- Củ sen: 1 củ vừa khoảng 250gr; Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ; Tỏi tây: 1 cây
- Tỏi: 3 tép
- Xì dầu Nhật Bản: 3 thìa canh; Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Rượu sake: 3 thìa canh; Rượu gia vị mirin: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Muối, dầu ăn: Vừa đủ
- Nước: 400ml
Hướng dẫn cách làm thịt kho cà rốt củ sen kiểu Nhật:
Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm. Tỏi tây rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 2cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.
Thịt nạc vai thái miếng vừa ăn, ướp thịt cùng 1 thìa canh xì dầu Nhật Bản, 1 thìa canh rượu gia vị mirin, ½ thìa canh đường, rượu sake, dầu mè trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Phi thơm tỏi, hành tây với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều.
Tiếp đó cho cà rốt, củ sen vào đảo cùng.
Đổ nước, choxì dầu Nhật, rượu sake, đường, rượu gia vị mirin và dầu mè còn lại vào, đun sôi trở lại rồi nêm nếm vừa ăn.
Hạ nhỏ lửa, đậy vung rồi để cho nồi thịt kho sôi liu riu khoảng 30 phút hoặc đến khi nước cạn, các nguyên liệu chín mềm.
Thêm hành boaro vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn