Thịt kho nghệ là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho bà bầu
Ngừng ăn thịt hoàn toàn, cơ thể sẽ ra sao?
Lạ miệng với thịt ba chỉ kho coca
Chết thèm với món thịt ba chỉ kho ruốc sả
Thơm phức thịt kho nấm
Nguyên liệu:
- Thịt nạc: 300gr
- Nghệ: 1 củ
- Hành khô
- Các gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, nước mắm
Thực hiện:
Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.
Thịt mua về rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị, hành tím thái nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê để đong), để khoảng 30 phút cho ngấm.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều 3 - 5 phút. Khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo cùng. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim khoảng 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại thì tắt bếp.
Cho thịt kho nghệ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Món ăn này rất tốt cho các mẹ bầu sau sinh.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn