Đầu tuần đổi món làm thịt kho mướp đắng

Món thịt kho mướp đắng rất thích hợp khi ăn với cơm nóng

Thịt kho củ sen thơm ngon đậm đà

Ngon cơm cho bà bầu món thịt kho nghệ

Ngừng ăn thịt hoàn toàn, cơ thể sẽ ra sao?

Lạ miệng với thịt ba chỉ kho coca

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Mướp đắng (khổ qua): 1 quả

- Đường phèn:  1 viên

- Gừng: 5 lát mỏng

- Hoa hồi, quế: Vừa đủ

- Lá nguyệt quế: 1 lá

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn, muối, gia vị, nước hàng: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm thịt lợn kho mướp đắng:

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Đảo cho thịt cháy xém cạnh thì thêm gừng, đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo cùng.

Tiếp đó, thêm nước hàng để tạo màu, lượng nước lọc vừa đủ vào nồi.

Đậy vung lại và đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Cho mướp đắng vào nồi và tiếp tục đậy vung lại đun trong khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu chín, nước cạn dần.

Nêm muối và gia vị vào cho vừa ăn, rắc ớt lên trên và tắt bếp.

Cho thịt kho mướp đắng ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng