- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Những miếng chân giò hầm mềm mại và thơm ngon sẽ giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.
Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử
Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy
Ăn chân giò có lợi sữa không?
Móng giò om ngũ vị
Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 chiếc chặt miếng vừa ăn
- Nước: 1.200ml
- Xì dầu: 4 thìa canh
- Hành tây: 1 củ
- Hoa hồi: 4 cái
- Rượu gạo: 1 thìa canh
- Muối: Vừa đủ
- Hành: 2 cọng
- Gừng: 8 lát
- Giấm trắng: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Đường phèn: 2 thìa canh
- Trà túi lọc: 5 gói
- Quế: 2 thanh
Thực hiện:
Hành tây cắt miếng vuông vừa ăn.
Đun sôi nồi nước thêm 4 lát gừng, hành lá, rượu, giấm và móng giò vào đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt móng giò ra bát nước đá lạnh.
Đun nóng dầu ăn, thêm gừng và hành tây vào xào.
Tiếp tục cho chân giò vào xào cùng trong 3 phút. Thêm hoa hồi, quế, đường vào xào thêm 3 phút nữa.
Thêm hành lá, hạt tiêu, xì dầu, túi lọc trà và nước vào nồi chân giò, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
Vớt bỏ trà túi lọc ra và đun tiếp khoảng 20 phút nữa, tắt bếp.
Thế là món ăn thơm ngon đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn