Cá trắm sốt xì dầu đậm đà ăn một lần là nhớ mãi

Cá trắm sốt xì dầu rất đậm đà

Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen

Ngọt mát canh cá đu đủ

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Nguyên liệu:

- Phần bụng cá trắm cỏ: 500gr

- Gừng: 1 nhánh; Hành lá: 2 cây; Tỏi: 3 tép; Hành tím: 2 củ

- Gia vị ướp cá: Gừng băm nhuyễn: 2 thìa canh ; Tinh bột ngô: 2 thìa canh; Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê; Xì dầu: 1 thìa canh; Đường: 1 thìa cà phê; Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê.

- Gia vị làm nước sốt: Nước: 2 thìa canh; Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê; Dầu hào: 1 thìa canh; Xì dầu: 1 thìa canh; Đường: 1 thìa cà phê.

Hướng dẫn cách chế biến cá trắm sốt xì dầu:

Cá trắm rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

Ướp cá cùng gia vị gồm: Gừng băm nhuyễn, rượu nấu ăn, xì dầu, đường và hạt tiêu trong 1 giờ đồng hồ cho cá ngấm gia vị.

Làm hỗn hợp nước sốt: Cho dầu hào, xì dầu, đường, rượu nấu ăn và nước vào trong bát khuấy đều cho đường tan.

Đổ tinh bột ngô vào trong bát cá đã ướp rồi trộn đều.

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên chín vàng. Vớt cá ra đĩa có giấy thấm dầu.

Dùng nồi khác, thêm 1 thìa dầu vào đun nóng, tiếp đó cho gừng, hành lá, tỏi, hành tím vào đảo đều.

Cho cá trắm đã chiên vào nồi. Đổ hỗn hợp nước sốt vào đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn dần, cá ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cho món ăn ra và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng