- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ngon ngon, lạ lạ với hương vị món thịt ba chỉ kho hạt sen
Ngon cơm cho bà bầu món thịt kho nghệ
Ngừng ăn thịt hoàn toàn, cơ thể sẽ ra sao?
Lạ miệng với thịt ba chỉ kho coca
Chết thèm với món thịt ba chỉ kho ruốc sả
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Hạt sen tươi: 100gr
- Nước hàng: 1 thìa canh
- Hành tím: 1 củ
- Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
Ướp thịt ba chỉ với chút hạt nêm, hạt tiêu, nước hàng, đường và hành để khoảng 15 – 20 phút.
Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen đi cho bớt đắng sau đó rửa sạch hạt sen.
Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn.
Thêm hạt sen vào đảo đều, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín mềm, nước cạn. Tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn