- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sò điệp sốt tiêu chanh, hạnh nhân thơm ngậy rất hấp dẫn, nếu bạn là người yêu thích món sò điệp thì không nên bỏ qua nhé!
Sò điệp áp chảo với salad thì là
Món ngon từ sò điệp
Kẹo chocolate hạnh nhân giòn tan, ngon hết sảy!
Nghi án thay vỏ bánh hạnh nhân sắp hết hạn
Nguyên liệu: - 12 nhân sò (loại sashimi) - 2 quả chanh - 50gr rau arugula (rau cải lông, cải rocket) - 50gr hạnh nhân cắt lát - 45gr bơ - Một chút mùi - Muối và hạt tiêu trắng. |
Sơ chế nguyên liệu:
Rau mùi nhặt bỏ cuống, băm nhuyễn, hạnh nhân cắt lát rang vàng.
Cách làm:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa, thêm chút dầu ăn, cho sò điệp vào rắc thêm chút muối và hạt tiêu, chiên tới khi sò điệp vàng xém cạnh.
Bước 2: Làm nước sốt: Đun nóng chảo, cho hạnh nhân đã rang vàng, thêm bơ vào nước ép một quả chanh.
Đun cho đến khi thu được hỗn hợp nước sốt sệt lại, lấy 1/2 chỗ rau mùi rắc vào hỗn hợp, đảo đều.
Bước 3: Loại bỏ vỏ chanh, lấy ruột chanh và thái miếng.
Bước 4: Trình bày
Đặt rau arugula lên trên một chiếc đĩa, đặt lần lượt từng miếng sò điệp và chanh lên trên rồi phủ nước sốt, rắc thêm mùi tây và tiêu trắng.
Món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm nhiều hạt tiêu hơn.
Món sò điệp sốt bơ chanh hạnh nhân thơm mùi tiêu, chanh và béo ngậy với bơ và hạnh nhân chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn