- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cuối tuần thưởng thức món cá sốt kiểu Tứ Xuyên ăn kèm bún thì còn gì hơn.
Tôm tẩm bột chiên vừa mềm vừa giòn: Món ngon cho bé
Kê gà hấp lá hẹ - Món ăn giúp cường dương, tăng bản lĩnh đàn ông
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo
Nguyên liệu:
- Miếng phi lê cá tuyết: 2 miếng
- Hành lá: 2 cây; Hành tây: 1 củ
- Súp lơ baby: ½ bó
- Hạt tiêu Szechuan: 1 thìa canh; Ớt hiểm: 4 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tinh bột ngô: ½ chén
- Xì dầu: 2 thìa canh; Sốt cà chua: 2 thìa canh
- Bún khô: 141gr; Nước dùng rau củ: 1 chén
- Dầu olive
Hướng dẫn cách chế biến cá sốt kiểu Tứ Xuyên ăn kèm bún:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Súp lơ baby, ớt, gừng, hành lá, hành tây rửa sạch, để ráo nước. Súp lơ baby thái hoa nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Thái nhỏ hành lá. Hạt tiêu nghiền nhỏ. Để riêng 2 thìa canh tinh bột ngô để làm nước sốt.
Chế biến cá:
Đun nóng với lửa vừa 1 thìa canh dầu olive. Rửa sạch cá, dùng khăn thấm khô, sau đó lăn từng miếng cá vào bát bột, thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài cá vàng đều, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Nấu rau và chuẩn bị nước sốt:
Sau khi gắp cá ra, cho hành tây, gừng, hạt tiêu, ớt hiểm và súp lơ baby vào đảo đều khoảng 3 - 4 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Chuẩn bị nước sốt: Cho nước dùng rau củ vào bát, thêm 2 thìa canh bột ngô, sốt cà chua và xì dầu vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Hoàn thành món ăn:
Đổ hỗn hợp nước sốt vào nồi rau củ đun sôi khoảng 1 phút. Sau đó, cho cá đã chiên vào chảo đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Trong thời gian sốt cá thì luộc bún khô:
Cho mì vào nồi nước đun sôi. Tắt bếp, để mì ngâm trong nồi nước sôi khoảng 2 phút hoặc đến khi mì chín mềm. Vớt mì ra để ráo nước.
Trang trí món ăn và thưởng thức:
Chia bún ra thành 2 đĩa, gắp cá, súp lơ baby và rưới phần nước sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn