Ức gà xào ớt chuông và củ hoa huệ

Vị thịt gà mềm, thấm đều gia vị hòa lẫn vị nồng, hăng, giòn giòn từ ớt chuông và củ hoa huệ

Gà xào cay kiểu Tứ Xuyên - ấm bụng ngày mưa

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Mề gà xào kiểu Hàn Quốc giòn ngon ai cũng thích

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon

Nguyên liệu:

- Ức : 300gr

- Hạt tiêu: 6gr

- Rượu: 2 thìa canh

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Ớt chuống xanh: ½  quả

- Ớt chuông vàng: ½  quả

- Củ hoa huệ tươi: 2 củ

- Tỏi băm nhỏ:  2 tép

- Dầu hào: 3 thìa cà phê

- Đường: 5gr

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Bột ngô: 15gr

- Nước: 15ml

Thực hiện:

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng bỏ hạt, thái hạt lựu.

Củ hoa huệ ngâm trong nước, tách nhỏ từng nhánh ra rồi rửa sạch.

Gà thái miếng vừa ăn, ướp cùng rượu, xì dầu, bột ngô, nước và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu.

Tiếp đó cho ớt xanh, đỏ, vàng và củ hoa huệ vào xào.

Thêm rượu, dầu hào, đường và hạt tiêu vào đảo đều. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng