Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan là món ăn đơn giản, dễ thực hiện.
Sò điệp sốt chanh, hạnh nhân thơm ngậy hấp dẫn
Sò điệp áp chảo với salad thì là
Món ngon từ sò điệp
Lạ miệng với thịt bò cuộn đậu đũa chiên
Nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan: 180gr
- Sò điệp: 8 miếng
- Mộc nhĩ: 10gr
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 3 lát
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm cho mềm rồi cắt bỏ phần cuống.
Sò điệp rửa sạch, ướp cùng rượu, muối, hạt tiêu trong 10 phút.
Cho dầu hào, xì dầu, đường và dầu mè vào bát trộn đều thành hỗn hợp nước sốt.
Luộc đậu Hà Lan trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.
Cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Để riêng.
Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng vào phi thơm, thêm đậu Hà Lan, mộc nhĩ và sò điệp vào đảo đều.
Thêm hỗn hợp nước sốt vào tiếp tục đảo. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn