Ngon ngon, đậm đà hương vị với món thịt kho nấm rơm
Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa
Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên
Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông
Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Nấm rơm: 300gr
- Hành tím, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, đường, nước hàng, hạt tiêu, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút hạt nêm, hạt tiêu, nước hàng, đường và hành để khoảng 15 – 20 phút.
Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt nấm ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại cho thêm khoảng ½ chén nước sôi vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút.
Bước 6: Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, đun thêm khoảng 10 – 12 phút. Tắt bếp cho hành lá, ½ thìa nước mắm để thịt thơm hơn. Sau đó, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.
Lưu ý: Tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tuỳ ý nhưng nấm rơm nên nấu trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn