Vị dai dai của chả cá, vị đậm đà của các loại gia vị giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào cần tây
Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh
Canh cá chép củ cải nóng hổi
Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển
Nguyên liệu:
- Chả cá: 200gr
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Ớt đỏ: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 2 nhánh
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Rượu: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Hành tây bổ múi cau. Ớt xắt dài. Hành lá cắt khúc.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng và hành tây vào xào.
Cho chả cá vào đảo.
Thêm sa tế, rượu, đường, dầu mè và hạt tiêu vào đảo.
Cuối cùng cho hành lá, ớt vào đảo nhanh. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn