- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món chả trứng hấp với cách làm đơn giản, màu sắc bắt mắt trông thật hấp dẫn
Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào măng
Cách làm miến xào thịt bằm nhanh gọn cho bữa sáng
Xôi cuộn thịt băm lạ miệng
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 50gr
- Trứng gà: 6 quả ( 4 quả tách riêng lòng đỏ và lòng trắng đánh tan).
- Mộc nhĩ khô: 7 cái
- Tỏi băm nhỏ: 3 tép; Hành khô băm nhỏ: 1 củ; Hành lá: 2 nhánh
- Hành tây: 1 củ; Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ: 1 quả
- Miến: 1 bó nhỏ.
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê; Đường: 2 thìa canh; Nước mắm: 1 thìa canh; Bột nêm: ½ thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm chả trứng hấp:
Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ ngâm trong nước cho mềm, thái chỉ. Hành lá, hành tây thái nhỏ.
Cho thịt, lòng trắng trứng, 2 quả trứng gà, miến, mộc nhĩ, 1/4 hành lá, 1/4 hành tây, tỏi, hạt tiêu, 1/4 ớt, nước mắm, bột nêm, hành khô, đường vào bát trộn đều.
Phết một chút dầu ăn quanh khuôn. Sau đó cho hỗn hợp thịt trứng vào dàn đều. Đun sôi nồi nước, cho khuôn thịt vào xửng hấp 25 - 30 phút.
Qua 30 phút mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tây thái mỏng, hành lá và ớt, đậy vung lại và hấp thêm 5 - 7 phút cho đến khi chả trứng chín.
Cho chả trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn