- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món đậu phụ sốt thịt băm là món ăn dân dã và dễ làm nhất
Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm
Tôm om đậu phụ đơn giản mà ngon cơm
Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt
Món ngon đầu tuần: Đậu phụ chiên xào ớt chuông
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt băm: 129gr
- Hành lá: 2 nhánh
- Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ: 1 quả
- Xì dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến đậu phụ sốt thịt băm:
Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa để riêng.
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Chắt bớt dầu ăn ra bát. Đổ thịt băm vào xào chín. Khi thịt băm đã chín và tơi ra, thêm ớt vào đảo cùng. Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ bạn nên cho ít ớt hoặc không nên cho ớt vào.
Tiếp đó đổ đậu phụ đã chiên vào rim cùng, nêm xì dầu vào cho vừa ăn, thỉnh thoảng đảo qua cho đậu phụ ngấm nước sốt.
Đun cho đến khi nước sốt cạn dần lại thì thêm hành lá vào đảo rồi tắt bếp.
Lấy đậu phụ sốt thịt băm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn