Món ngon cuối tuần: Cánh gà chiên xóc tỏi ớt

Vị giòn giòn của cánh gà quyện cùng cay cay của ớt ngon không thể cưỡng lại.

Hướng dẫn cách làm bánh nhân củ cải và thịt

Cuối tuần làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh pancake kiểu Thụy Điển

Hướng dẫn cách làm bánh tôm hình mặt trăng

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 300gr

- Ớt đỏ: 5 quả

- Tỏi: 2 củ

- Hành phi: 1 thìa canh

- Gừng: 1 nhánh

- Rượu: 1 thìa canh

- Muối tiêu: Vừa đủ

- Đường: 5gr

- Tinh bột ngô: 20gr

Thực hiện:

Gừng mài nát.

Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng muối tiêu, gừng, đường, tinh bột ngô và rượu trong 15 – 20 phút.

Tỏi băm nhỏ

Ớt xắt nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên chín, vàng đều

rồi vớt ra giấy thấm dầu. 

Phi thơm tỏi.

Cho ớt và hành phi vào đảo đều.

Thêm cánh gà chiên vào đảo cùng cho cánh gà quyện đều tỏi ớt.

Tắt bếp. Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng