- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Khoai tây bọc tôm chiên nóng hổi, thơm phức thật hấp dẫn
Ngon và lạ: Tôm sốt hành cho bữa tối ngon miệng
Làm ngay tôm xào bí đao ngọt mát ngày Hè nắng nóng
Tôm rim nước cốt dừa đổi vị cho bữa cơm tối
Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200gr
- Lòng đỏ trứng: 1 lòng
- Khoai tây: 1 củ
- Muối, hạt tiêu đen, vụn bánh mì, bột mì: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm khoai tây bọc tôm chiên giòn:
Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng, rắc thêm chút muối rồi cho vào nồi hấp trong 15 phút cho đến khi khoai chín mềm.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, ướp cùng muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.
Khoai tây để nguội, dùng thìa nghiền nhuyễn, viên thành nhiều viên tròn bằng nhau.
Nhồi tôm vào trong viên khoai tây, để phần đuôi ra ngoài. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Lăn viên khoai tây qua lớp bột mì.
Sau đó lăn qua lòng đỏ trứng.
Rồi lại lăn tiếp qua lớp vụn bánh mì.
Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai bọc tôm vào chiên vàng. Bạn lưu ý: Khi chiên nên đổ ngập dầu và dùng đũa trở liên tục cho viên khoai bọc tôm được tròn và chín vàng đều.
Vớt khoai tây bọc tôm ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn