- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món tôm xào bí đao mới lạ và rất bổ dưỡng
Ngon và lạ: Tôm sốt hành cho bữa tối ngon miệng
Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh
Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi
Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần
Nguyên liệu:
- Bí đao: 300gr
- Tôm bóc nõn: 200gr
- Gừng: 1 lát. Thái sợi gừng.
- Hành lá: 1 cây
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng, bột nêm gà, muối, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm tôm xào bí đao:
Bí gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Tôm rửa sạch, ướp cùng một chút muối, tinh bột ngô và gừng trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Đun sôi nồi nước, cho bí đao vào luộc qua, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm vào xào.
Thêm bí đao, một chút muối vào đảo cùng.
Cho ½ chén nước vào chảo tôm đun sôi lên.
Thêm hạt tiêu trắng, bột nêm gà vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho món ăn ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn