- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chỉ một đĩa trứng chiên tôm mực cũng đủ làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn rồi.
Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi
Bắt mắt với trứng chiên cuộn jambon
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Học cách chế biến món hải sản "tổ chim" theo kiểu Quảng Đông
Nguyên liệu:
- Tôm: 150gr
- Mực ống: 3 con
- Trứng gà: 5 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Bột canh, nước mắm, mì chính hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi thái nhỏ hạt lựu. Mực làm sạch ruột, lột bỏ màng ngoài, cắt đôi, thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu. Cà chua bỏ ruột, thái hạt lựu.
Bước 2: Đập trứng vào bát lớn, cho tất cả nguyên liệu đã thái vào, thêm bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vào sao cho vừa ăn.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên với lửa nhỏ, khi mặt dưới đã vàng đều và đông lại thì nhẹ tay lật mặt cho trứng không bị vỡ, chiên đến khi trứng vàng đều các mặt
Bước 4: Khéo léo gắp trứng ra đĩa và dùng dao hoặc kéo để cắt trứng thành miếng vừa ăn và sắp xếp ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức cùng cơm nóng.
Mách nhỏ: Để trứng được xốp và ngon hơn thì cho thêm chút nước hoặc sữa không đường vào đánh đều lên.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn