Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp làm ốc móng tay ủ muối ngon tuyệt

Ốc móng tay ngọt dai, thơm lừng rất hấp dẫn.

Cuối tuần vào bếp làm tôm ủ muối ngon tuyệt

5 món ăn ít ai dám thử của người Nhật

5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản

Biến tấu món ăn ngon đủ chất chỉ với một hộp cá ngừ

Nguyên liệu:

- Ốc móng tay: 250gr

- Muối: 80gr

- Gừng thái sợi: 1 nhánh

- Tỏi băm nhỏ:  2 tép

- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh

Hướng dẫn cách chế biến ốc móng tay:

Ốc móng tay rửa sạch, ướp cùng tỏi, gừng.

Dùng giấy bạc bọc khay nướng lại rồi đổ muối vào trong.

Xếp móng tay lên khay muối.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho khay ốc móng tay vào lò nướng khoảng 12 phút cho đến khi ốc móng tay chín. Tắt lò.

Lấy khay ốc móng tay ra, rắc hành lá lên trên. Khi ăn chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng